Thưởng thức cá song tại nhà hàng Sơn Nữ

Cá song là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao đối với người nuôi trồng thủy sản. Cá song được xem là loại thực phẩm quý và chỉ dành để thiết đãi những vị khách quý của gia đình. Sự quý hiếm với hương vị thơm ngon và sự bổ dưỡng mà cá song mang lại đã làm nên tên tuổi cho loài cá này. Cá song còn được xem là biểu tượng may mắn trong những ngày đầu năm của một số quốc gia trên thế giới.

 

Cá song còn có tên gọi khác là cá mú. Đây là loại cá nước mặn được ưa chuộng hàng đầu bởi thịt cá có vị thơm ngon riêng không thể lẫn vào đâu được: thịt trắng, dai, ngọt thanh. Cá song có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để thiết đãi những vị khách quý của gia chủ hoặc sử dụng trong những bữa tiệc quan trọng khi có sự kiện lớn. Trong đó, món cá song hấp xì dầu là một trong những ưu tiên của các đầu bếp bởi đây là món giúp giữ trọn vị ngọt thơm của cá, đồng thời hòa quyện với hương vị của nhiều loại gia vị khác nhau như vị ngọt của hành tây, nấm hương; thơm nồng của gừng, hạt tiêu; vị thơm rất thanh và đặc trưng từ những loại rau thơm như răm, hành hoa hay vị đậm đà của xì dầu ngấm vào từng miếng cá…  tạo nên một hương vị đậm đà mà bạn khó lòng cưỡng lại.

 

Theo đánh giá của nhiều thực khách, Cá song tại nhà hàng Sơn Nữ ngon nhất là món Sashimi, bởi thưởng thức kiểu tươi sống này vị giác như bừng tỉnh, cảm nhận trọn vẹn nhất sự tinh khiết, thanh mát, giòn, bùi, ngọt lành của cá. Không cần cầu kỳ gia vị, chỉ một ít mù tạt, một vài loại rau xanh ăn kèm cho món gỏi là đã đủ cho thực khách cảm nhận và tận hưởng hương vị của biển cả.

Những người sành hải sản cũng rất hay thưởng thức Cá Song hấp, nhất là hấp hành gừng, hai nguyên liệu rất đỗi thân quen với người Việt nhưng lại tôn vị cho món ăn một cách không ngờ. Khi món ăn được hấp vừa chín tới, hương thơm tỏa ra hấp dẫn hơn bất cứ một loài hải sản nào khác, từng thớ thịt trắng phau lộ ra, một chút nước cốt ngấm vị gừng hành khiến món ăn trở nên thanh khiết, ngọt lành. Đây là món ăn kiểu Việt Nam mà thực khách vô cùng ưa chuộng.

Đừng bỏ qua món Cá Song nướng dùng với nước sốt đặc biệt nhé bởi nếu không thưởng thức món nướng này thì sẽ chưa thể nói là đã cảm nhận hết vị ngon của loài cá này. Vị đậm đà, ngọt, thơm của món nướng hòa quyện cùng gia vị nướng, nước sốt khiến cho người thưởng thức phải mê mẩn. Ngoài ra cháo cá song cũng là một món ăn rất ngon và bổ…

Bình luận